banner 1
ระหว่างประเทศ
ไทย English Deutsch Nederlands
อัพเดทล่าสุด 11.02.2024
ในรายละเอียด..............

บ้านไม้สักสามารถตั้งอยู่ได้เป็นเวลามากกว่าชีวิตของมนุษย์ และมูลค่าก็เพิ่มขึ้นทุกปี ถือว่าเป็นการลงทุนที่มั่นคงและแน่นอน

ด้วยตัวบ้านที่มีสีน้ำตาลทอง บ้านไม้สักไทยจึงมีชื่อเรียกว่า “ไม้สักทอง” หรือชื่อละตินคือ “Tectona Grandis” ซึ่งเป็นไม้เขตร้อนที่มีความทนทานกับแมลงมากที่สุดและเป็นหนึ่งในไม้ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงและความแน่น ซึ่งสามารถทนได้ทุกสภาพอากาศ

ping garden
norman

บ้านของไทยลานนาโฮมทุกหลังสร้างด้วยมือแบบดั้งเดิม

ผนังด้านในและด้านนอก ประตูและหน้าต่างทำมาจากไม้สักทอง 100 % ไม้สักตามธรรมชาติจะทนกับเชื้อรา การผุกร่อนและปลวกเพราะว่ามีน้ำมันในเนื้อไม้

ตั้งแต่ต้นปี 1989 การใช้ไม้สักเป็นสิ่งต้องห้ามในประเทศไทยเพื่อฟื้นฟูป่าไม้สัก ไม้ทั้งหมดที่ไทยลานนาโฮมใช้ในการสร้างบ้านได้รับการรับรองจากกรมป่าไม้แล้ว ซึ่งถือได้ว่าไม้ที่เป็นส่วนประกอบของบ้านคุณได้มาด้วยวิธีการที่ถูกกฎหมายจากสัมปทานเอกชน

พื้นและคานของโครงสร้างทำมาจากไม้แข็งรีไซเคิลอย่างเช่นไม้แดง

“ไม้แดง” เป็น “ไม้สีแดง”ของไทยเพราะว่ามีเนื้อสีน้ำตาลแดง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไม้แดงเป็นไม้แข็งที่นำมาใช้มากที่สุดในประเทศไทยสำหรับทำพื้นและคานของบ้าน มีชื่อละตินคือ  "Xylia Kerrii Craib & Hutch" ความทนทานของไม้แดงอยู่ในระดับเดียวกับไม้สักทอง มีน้ำหนักมากกว่าน้ำและมีความแข็งเป็นสองเท่าของไม้สักทอง และนั่นเป็นเหตุผลว่าไม้เมืองร้อนอย่างไม้แดงจึงเหมาะสมที่จะนำมาใช้เป็นโครงสร้างไม้

ไม้แข็งเมืองร้อนเหมาะสมอย่างมากที่จะนำมาทำโครงสร้างและไม่ค่อยแนะนำมาใช้ทำผนังเพราะว่าไม้กระดานที่เป็นผนังจะบางกว่าคานและ เมื่อเวลาผ่านมาอาจแตกร้าวหรืองอได้เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศต่าง ๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงใช้ไม้สักทองของจริงทำผนัง หน้าต่างและประตูทั้งหมด

structure antibes

ตัวเลือกการคลุมหลังคา

ayara กระเบื้องหลังคา ไอยรา
บ้านร้อยละ 90ที่เราสร้างมีส่วนคลุมหลังคาเป็น “อยารา” ซึ่งมีความคงทน แข็งแรง (รับน้ำหนักได้ถึง 180 กก./ตร.ซม.) น้ำไม่ซึม ป้องกันการรั่ว ทำมาจากซีเมนต์พอร์ทแลนด์ของเอสซีจีผสมกับไฟเบอร์สังเคราะห์ และไม่มีส่วนผสมของใยหิน
คลิก เพื่อดาวน์โหลดโบรชัวร์ในรูปแบบ PDF พร้อมรายละเอียดทั้งหมดซึ่งมีหลายสีและหลายรูปแบบตามตัวอย่างด้านล่
หลังคาไม้แป้นเกล็ด wooden roof

เราสามารถมุงบ้านของเราด้วยวัสดุไม้บนชั้นของแผ่นเพื่อให้หลังคาสามารถกันรั่วได้ เพราะเมื่อเวลาผ่านไป แผ่นมุงหลังคาอาจงอเล็กน้อยเนื่องจากสภาพอากาศ แผ่นมุงหลังคาประเภทนี้มีอายุหลายร้อยและในอดีตก็นำมาใช้กับบ้านไม้เกือบทุกหลัง เพราะว่าจะเน้นคุณลักษะที่แท้จริงและเสน่ห์ของบ้านไม้สัก

อย่างไรก็ตาม ภายใต้อิทธิพลจากความชื้นและแสงแดด  แผ่นมุงหลังคาที่เป็นไม้อาจงอได้ แต่แผ่นจมจะช่วยป้องกันการรั่ว
ดูตัวอย่างด้านล่างนี้

clay roof กระเบื้องเซรามิค ดินเผา

เราสามารถมุงบ้านด้วยแผ่นมุงหลังคาที่ทำจากดินเหนียวเผาไฟหรือกระเบื้อง เพราะว่ามีความเปราะบางและหนักกว่าอีกสองอย่าง โครงสร้างหลังคาต้องแน่นกว่าและใหญ่กว่าบ้านที่เราใช้โครงหลังคาของเหล็กกล้าอย่างแน่นอน

เอาล่ะ เพื่อให้ยุติธรรม เรามีอีกตัวเลือกนั่นคือ “แผ่นมุงหลังคาแบบลูกฟูก” อย่างที่คุณทราบ เป็นอันที่ใช้สำหรับคอกม้าที่ฟาร์ม อาคารอุตสาหกรรมและบังกาโล รีสอร์ทราคาถูก เรารูสึกปวดใจมากเมื่อเห็นแบบนี้ในประเทศไทยกับบ้านไม้ที่ดีที่มีการมุงหลังคาแบบนั้น ที่มีหลากสี หลายรูปแบบ ถึงแม้จะมีราคาถูกกกว่า แต่ก็ไม่เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมไทยแบบดั้งเดิม ในความคิดของเรา มันเป็นสิ่งที่ทำลายความงดงามของบ้านไม้สัก ดังนั้นกับเราแล้วจึงไม่ถือว่าเป็นตัวเลือกให้กับบ้านของไทยลานนาโฮมที่มีคุณภาพพรีเมียมอย่างแน่นอน

บ้านของไทยลานนาโฮมบนเว็บไซต์นี้เป็นเพียงต้นแบบที่เราทำเท่านั้น บ้านแต่ละหลังเป็นการสร้างด้วยมือแบบดั้งเดิม ซึ่งสามารถสร้างและปรับเปลี่ยนขนาด และรูปแบบตามที่คุณชอบได้

© 2557-2567 บริษัทไทยลานนาโฮม จำกัด เชียงใหม่ แพร่ ประเทศไทย ขอสงวนสิทธิ์ทั้งหมด อัพเดทล่าสุด 11.02.2024